Cách đặt ông Thần Tài trong nhà: không được quên những điều sau

Home / Tin tức / Phong thủy bàn thờ / Cách đặt ông Thần Tài trong nhà: không được quên những điều sau

Thần tài là vị thần cai quản, đem lại may mắn về tài lộc trong gia đình. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của Thần Tài, bạn cần lưu ý cách đặt ông Thần Tài trong nhà đúng phong thủy sau đây.

Cùng hiểu về ý nghĩa tâm linh của Thần Tài

Theo văn hóa và truyền thống phương Đông, thì Thần Tài chính là người cai quản, trông coi tiền bạc, vật chất và đem lại may mắn khi buôn bán cho gia chủ.

Cách đặt ông thần tài trong nhà

Truyền lại rằng, ông Thần Tài là một người thuộc đời nhà Thương, tên Triệu Công Minh. Ông ẩn dật, xa lánh đời thường và đi tu tại núi Chung Nam nổi tiếng (ngọn núi của Giáo phái Toàn Chân). Khi đắc đạo, tu thành chính quả, ông được giao nhiệm vụ cứu bệnh, trừ tà với chức vụ Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái.

Ông sẽ giúp đỡ những ai bị oan ức đến cầu cứu. Còn bậc thương gia, nhà buôn thì tìm đến công để cầu mong làm ăn may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà đúng nhất là phải đặt ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách hàng, đối tác tới nhà, cửa hàng hay công ty của chúng ta.

Về lựa chọn phương hướng để đặt ông Thần tài, chúng ta có 2 cách, tùy theo lòng tin để đặt cho đúng:

  • Cách 1: Đặt theo hướng tốt với tuổi mệnh của gia chủ. Với cách này hãy nhờ sự hỗ trợ của các thầy phong thủy để biết tuổi và hướng tốt của bạn, từ đó lựa chọn cách đặt ông Thần Tài trong nhà đúng nhất.

  • Cách 2: Đặt ông Thần Tài theo hướng đón Khí (Lộc) tbên ngoài vào nhà. Theo cách này, chúng ta sẽ đặt ông Thần Tài theo cung Thiên Lộc, Quý Nhân là tốt nhất.

Cung Thiên Lộc thuộc về hướng Đông Nam, mang lại may mắn cho gia chủ về chuyện tiền bạc, của cải, công việc sẽ ngày càng vượng, càng phát. Chưa hết, đặt bàn thờ trong cung này sẽ giúp chủ nhà cơ địa tươi tốt, thông minh, sáng suốt, khéo léo, nhanh nhạy trong kinh doanh, làm ăn.

Còn Cung Quý Nhân thì nằm ở hướng Tây Bắc, mang lại những sự trợ giúp từ những quý nhân của gia chủ, và đem lại sự bình an, vui vẻ, hỷ khí đầy nhà, có nhiều khách hàng đối tác thân thiết, nhiều người che chở, giúp đỡ, gặp dữ hóa lành, gặp lành hóa phú quý.

Vì những lý do trên, chúng ta cần căn cứ thêm tình hình, địa thế của không gian để đặt ông Thần Tài trong nhà, công ty sao cho đúng và hợp lý nhất. Hãy lưu bài viết này để sử dụng, ghi nhớ mỗi khi cần bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *