Chim bay vào nhà buổi tối: điềm lành hay dữ?

Home / Tin tức / Phong thủy nhà ở / Chim bay vào nhà buổi tối: điềm lành hay dữ?

Nhiều người cho rằng, chim bay vào nhà buổi tối là một trường hợp có thiên hướng tâm linh. Bởi họ quan niệm, mỗi sự thay đổi, xuất hiện hay biến mất đột ngột của bất kỳ điều gì trong gia đình đều có nguyên nhân và ý nghĩa riêng. Hãy cùng XeTaiChuyenNha.com tìm hiểu về điều này trong dân gian nhé.

Chim bay vào nhà là điềm tốt lành

“Đất lành chim đậu”, vốn là một câu thành ngữ quen thuộc, được lưu truyền hàng ngàn năm nay trong dân gian. Đây không phải chỉ là một câu cửa miệng đơn thuần, mà hoàn toàn có cơ sở khoa học.

chim bay vào nhà buổi tối

Những loài vật, đặc biệt là các loài có khả năng di cư, di chuyển chặng đường xa, rất nhạy cảm với những tín hiệu tốt lành, hoặc đe dọa từ thiên nhiên. Thời điểm trước khi xảy ra các thiên tai lớn như bão tố, động đất, sóng thần,.. các nhà khoa học đều ghi nhận được sự di chuyển đồng loạt trên diện rộng của các loài chim, cá,..

Đó là lý do, người xưa tin rằng, chỉ những nơi nào tụ khí tốt, không có mối đe dọa, các năng lượng xấu, thì loài chim mới dám đáp xuống, sinh sôi nảy nở hoặc “vui chơi”.

Vì vậy, khi một chú chim lọt vào trong nhà, hót vang ríu rít vui vẻ được coi là một tín hiệu tốt và mang lại may mắn.

Nếu một chú chim bay vào nhà buổi tối, có dấu hiệu mệt mỏi, đập cánh lo lắng thì bạn cũng không nên quá bận tâm. Đó có thể là một chú chim đi kiếm ăn xa và mất phương hướng vì trời tối.

Khi chọn nơi chốn đáp xuống là nhà của bạn, chứng tỏ chú chim cảm thấy rằng đây là một nơi an toàn. Nếu được, bạn hãy “khoản đãi” vị khách nhỏ một chút đồ ăn và nước uống, hoặc đơn giản là để chim nghỉ ngơi, đừng làm chúng kinh hãi. Buổi sáng khi mặt trời lên và từ trường trở lại bình thường, chim sẽ định vị được và tự bay về tổ.

Thực tế, giúp một chú chim qua cơn hoạn nạn là một điều tốt đẹp, để bạn tích công đức. Những loài chim được cho là sẽ đem lại may mắn, là những loài chim hiền lành, có tiếng hót trong trẻo thanh thoát như chim sẻ, chim khách, chim én, chim cu, chim cút, vịt trời hay còn gọi là thiên nga, chim gõ kiến,…

Một số trường hợp chim bay vào nhà buổi tối được coi là điềm dữ

Tuy nhiên, dân gian cũng lưu truyền một số trường hợp cần kiêng cữ, đó là sự ghé thăm của một số loài chim săn mồi không mong muốn như: quạ, chim lợn, cú mèo,…

Đặc biệt là quạ và chim lợn, đây là 2 loài chim được kiêng cữ ở nhiều nơi trên thế giới, không chỉ riêng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu gặp các loài chim này, chúng ta cũng không cần quá lo lắng. Trong trường hợp chim bay vào nhà buổi tối là những loài kể trên, bạn đừng nên xua đuổi bạo lực hay bắt nhốt chúng, mà hãy mở cửa để chúng tự bay đi, hoặc nhẹ nhàng đưa chúng đi ra là ổn.

Chim bay vào nhà buổi tối nhìn chung là một hiện tượng được cho là mang lại nhiều may mắn hơn là điềm dữ. Và dù là loài chim nào đi nữa, cách tốt nhất là bạn hãy giúp chúng trở về tổ bình yên, không được làm tổn thương hay khiến chúng sợ hãi.

Động vật bay vào nhà là chuyện thường xuyên xảy ra, nhất là vào buổi tối. Đó là điều dễ hiểu khi đặc tính hướng sáng của đa số loài có cánh sống về đêm. Tuy nhiên, có một loài đặt biệt chỉ có thể nhìn thấy khi mọi thứ chìm vào bóng tối. Đó là đom đóm, vậy có bao giờ bạn tự hỏi đom đóm bay vào nhà là điềm tốt hay xấu? Bạn đã gặp trường hợp tương tự mà không biết giải đáp ra sao? Nếu những thắc mắc đó làm bạn bận tâm, hãy tham khảo bài viết Giải mã điềm báo khi có đom đóm bay vào nhà chính xác nhất của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải tỏa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *