Làm sao xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng?

Home / Tin tức / Phong thủy nhà ở / Làm sao xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng?

Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều những gia đình trẻ, hoặc các cặp vợ chồng sắp cưới. Trong khuôn khổ bài viết, XeTaiChuyenNha.com sẽ giúp bạn đập tan những băn khoăn lo lắng về chuyện xây nhà, khi 2 vợ chồng nghịch hướng với nhau nhé.

Bài viết trước: Chim bay vào nhà buổi tối: điềm lành hay dữ?

Thế nào là “vợ chồng nghịch hướng”?

Theo quan niệm của phong thuỷ phương Đông, thì tuổi của mỗi người sẽ có một nguồn năng lượng riêng. Nguồn năng lượng này sẽ chịu ảnh hưởng từ các nguồn năng lượng khác trong thiên nhiên, có thể là cùng hỗ trợ, hoặc triệt tiêu lẫn nhau. Đó là lý do mà khi làm nhà cần phải lựa chọn hướng nhà, phương nhà sao cho nguồn năng lượng từ hướng đó là nguồn năng lượng tốt, bổ trợ, nâng cao cho nguồn năng lượng của gia đình, đem lại nhiều tài lộc, điềm lành và vận may mắn.

Xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng

Trước khi đi sâu tìm hiểu về chủ đề xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, chúng ta cần phải hiểu rõ, thế nào là “vợ chồng nghịch hướng”?

Vợ chồng nghịch hướng” ở đây chỉ về việc, 2 vợ chồng có hướng tốt về mặt phong thuỷ khác nhau, cao hơn có thể trái ngược nhau. Ví dụ như hướng tốt của người này, lại là hướng hoạ hại, tai ương của người kia, và ngược lại.

Đó là lý do mà các cặp vợ chồng nghịch hướng rất băn khoăn khi làm nhà hay chuyển nhà, vì không biết nên chọn hướng nào để phong thuỷ của ngôi nhà được tốt cho cả hai vợ chồng.

Cách chọn hướng xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng!

Về vấn đề này, các phong thuỷ sư của các học thuyết phong thuỷ phương Đông có quan điểm rất rõ ràng và nhất quán: “Lấy vợ theo tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”.

Khi xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng, thì các yếu tố cần xét tới trong lúc tính toán phong thuỷ đều tính theo độ tuổi của người chồng/người đàn ông trong gia đình:

  • Ngày giờ tốt để động thổ, khởi công, đổ móng, đổ mái,…
  • Phương hướng để làm nhà.
  • Hướng để đặt ban thờ, đặt các phòng ốc quan trọng.

Ngay cả trong trường hợp, người vợ là chủ về mặt kinh tế trong gia đình, hoặc người vợ sở hữu, đứng tên mảnh đất dùng để xây nhà, thì khi làm nhà, vẫn lấy theo tuổi của người đàn ông.

Xem hướng tốt làm nhà thì ta có thể căn cứ theo rất nhiều học thuyết khác nhau, như căn cứ theo ngũ hành, âm dương, bát quái,… nhưng tựu chung của tất cả mọi học thuyết, đều là lấy theo người nam làm trụ cột trong gia đình.

Vậy là băn khoăn xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng đã được giải đáp cụ thể. Xin chúc gia đình bạn sớm lựa chọn cho mình được một hướng nhà như ý để xây cất nhé.

One Comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *