Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Home / Tin tức / Phong thủy cây cảnh / Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Trồng cây trong nhà là một trong những cách mà nhiều người lựa chọn, vừa góp phần trang trí và vừa chủ động bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình. Cây xanh ngoài tác dụng thanh lọc không khí thì vài loại cây đặc biệt còn có khả năng khử độc, khử mùi và xua đuổi côn trùng. Do vậy nếu bạn muốn chọn những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe thì nên cân nhắc về công dụng của mỗi loại cây để có được sự lựa chọn tối ưu nhất!

Cùng xem qua những loại cây trồng mà XeTaiChuyenNha.com gợi ý dưới đây để đưa ra lựa chọn của mình nhé!

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Tùy vào vị trí bạn muốn đặt mà có thể lựa chọn cho mình những chậu cây cảnh nhỏ xinh với những công dụng khác nhau:

1/ Cây Thường Xuân

Nếu bạn muốn chọn một chậu cây bên khung cửa sổ hoặc cạnh bàn làm việc của mình thì có thể lựa chọn cây Thường Xuân. Thường Xuân là cây rất dễ phát triển nên việc chăm sóc vô cùng đơn giản. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian.

Cây thường xuân

Ngoài việc trang trí thì cây còn có tác dụng khá tốt với sức khỏe con người. Thường Xuân giúp thanh lọc không khí, hấp thụ chất formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất.

Chất formaldehyde rất độc, nếu hít thở phải khí này ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

2/ Cây Lan Ý

Một trong những loài cây thường dùng để trang trí không gian phù hợp để trồng trong nhà đó là cây Lan Ý. Không chỉ có nét đẹp sinh động, Lan Ý còn là một trong những “kẻ thù” của chất benzene VOC (loại thành phần có nhiều trong những chất đánh bóng, trong sơn, và sáp). Bên cạnh đó cây còn trung hòa các chất phát ra từ các thiết bị điện tử và tẩy rửa như formaldehyde, aceton,và trichloroethylen,…giúp gia đình bạn luôn có không khí trong lành.

3/ Cây Trúc Mây

Nếu hàng ngày bạn phải làm việc trong môi trường hóa chất như các chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm thì bạn không thể bỏ qua cây Trúc Mây. Trúc Mây là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe với công dụng lọc các amoniac có trong chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, giúp bạn luôn được hít thở trong bầu không khí tươi mát nhất.

4/ Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ là một trong những loài cây dễ thích nghi và có sức sống bền bỉ nên luôn được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, Dương Xỉ còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí bởi cây có thể hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde, thủy ngân và asen. Do Dương Xỉ sinh trưởng rất tốt mà không cần phải chăm sóc nhiều nên bạn có thể an tâm lựa chọn Dương Xỉ về nhà, chỉ cần thỉnh thoảng tỉa lá úa cho cây mà thôi.

5/ Cây Lưỡi Hổ

Đây là loài cây vô cùng thích hợp khi trồng trong phòng ngủ vì có khả năng thanh lọc giúp không khí trong lành, tốt cho hô hấp. Thông thường thì việc trồng cây trong phòng ngủ không được khuyến khích do buổi tối cây hô hấp thải ra khí CO2 không tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu chọn Lưỡi Hổ thì bạn không phải lo lắng về điều đó. Bởi cây có khả năng làm giảm khí carbon dioxide, formaldehyde, benzene có trong không khí. Bạn sẽ luôn có những giấc ngủ ngon khi đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ của mình.

Việc lựa chọn cây trồng trong nhà rất quan trọng. Do vậy, bên cạnh việc mang lại tính thẩm mỹ trong việc trang trí thì bạn nên chú trọng đến công dụng của cây để luôn có được bầu không khí sạch cho không gian nhà ở. Hy vọng với những gợi ý từ XeTaiChuyenNha.com, bạn sẽ chọn được cho gia đình mình những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe nhất!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *